Viết Thiệp Cưới Như Thế Nào Cho Thật Trang Nhã Và Lịch Sự?!

Ngày: 02/07/2019 lúc 11:06

Viết thiệp cưới luôn là vấn đề khá quan trọng cho khâu chuẩn bị hôn lễ được thành công nhất. Thiệp cưới không cần phải quá cầu kỳ, rườm rà nhiều chi tiết, nhưng bạn cũng đừng nên để thiệp cưới đơn giản quá mức, các khách mời sẽ cảm nhận được bạn chẳng có một chút thành ý nào khi gửi lời thông báo về ngày cưới đến với họ.

Vậy, để có được một tấm thiệp cưới thật hoàn hảo và chỉnh chu thì bạn cần phải chú ý:

1. Viết thiệp cưới với từng thành phần khách mời cho phù hợp:

Khi viết thiệp cưới các cô dâu chú rể không chỉ liệt kê danh sách khách mời rồi ghi tên vào thiệp cưới là xong, mà cô dâu chú rể nên phân loại khách mời để ghi thiệp. Các vị khách mời sẽ cảm thấy hài lòng và ấn tượng hơn với bữa tiệc cưới đầy trang trọng của cặp đôi.

– Đối với những người đã có gia đình: Hầu như những người đã có gia đình đều là những người “có tuổi”, thế nên việc xưng hô cho phù hợp và thân mật luôn cần phải chú ý, đối với những bạn trẻ thì chỉ cần xưng hô là “hai bạn”. Nếu cô dâu chú rể đều biết cả hai người thì nên ghi cách xưng hô rồi viết tên của hai người vào trong cùng một tấm thiệp. Nếu chỉ biết một trong hai người bạn thì khi viết thiệp cưới, bạn cần mời cả hai và ghi tên một người. Ví dụ là bạn bè thì bạn sẽ ghi “hai bạn + với tên của người bạn quen”.

Cách viết thiệp cưới cũng là một việc đáng được quan tâm đấy các cặp đôi!

– Đối với những người chưa có gia đình: Cô dâu và chú rể nên chú ý đến cách xưng hô để ghi sao cho phù hợp. Đối với những người không có gia đình thì các bạn chỉ cần quan tâm đến cách xưng hô và viết tên người đó vào tấm thiệp là có thể hoàn thành được công việc ghi thiệp cưới. Còn đối với những bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể nếu bạn muốn tấm thiệp trở nên ý nghĩa và thân mật hơn thì các bạn không cần phải ghi rõ họ tên mà bạn chỉ cần ghi trong tấm thiệp bằng những cái tên gọi thân mật của nhau hay gọi.

Để không bị mất thời gian vào việc viết thiệp cưới thì hai bạn trẻ cần liệt kê danh sách khách mời và phân loại thật phù hợp nhất. Không chỉ tiện cho việc viết thiệp cưới được suôn sẻ mà còn khiến các vị khách mời cảm thấy thoải mái và được trân trọng hơn khi nhận được tấm thiệp cưới từ tay cô dâu chú rể.

2. Lưu ý khi viết thiệp cưới

Thiệp cưới của bạn sẽ trở nên khá buồn tẻ nếu vẫn hay lặp đi lặp lại một mô-típ cũ như “Trân trọng báo tin lễ Thành hôn của con chúng tôi”, “ Sự hiện diện của … là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi”,…Bạn vẫn có thể tạo nên một số điểm khác biệt hơn đấy! Tuy nhiên có một số điểm đã thuộc về truyền thống, và dĩ nhiên chúng ta sẽ không thể gạt bỏ đi được, nhưng để thêm vào một tí mới mẻ và trẻ trung cho thiệp cưới, và mang đến một ý nghĩa riêng của bạn thì có vẻ khá dễ dàng đấy!

Tuy nhiên, có 2 chi tiết bạn nên nhớ khi bắt tay vào việc viết thiệp cưới:

– Nhiều người nghĩ thiệp cưới là cái mà ai cầm xong rồi cũng sẽ vứt đi, sai lầm đấy các bạn ạ. Thiệp cưới như “người đại diện” thay mặt cô dâu chú rể muốn gửi lời mời chân thành và trân trọng nhất đến các vị khách mời. Nên thiệp cưới luôn phải được cân bằng tính nghiêm túc và trang trọng của văn phong. Đặc biệt, nếu ngày cưới của bạn được tổ chức theo phong cách truyền thống và chuẩn mực, tốt nhất nên đi theo những thói quen truyền thống trong văn phong của thiệp cưới.

Tùy theo từng vị khách mời mà có từng cách viết thiệp cưới khác nhau

– Thiệp cưới còn là nơi bày tỏ niềm tôn kính đối với đấng sinh thành. Nên cấu trúc của thiệp cưới có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì họ tên của các đấng sinh thành vẫn nên được đề cập ở vị trí trang trọng nhất của tấm thiệp cưới.

Viết thiệp cưới chưa bao giờ là việc đơn giản của các cặp đôi cô dâu chú rể. Luôn cần một sự chỉnh chu và trang trọng trong thiệp cưới để các vị khách mời cảm thấy được thoải mái và được trân trọng khi nhận tấm thiệp cưới. Thế nên, các cô dâu chú rể cần nên chú ý nhiều đến văn phong và lỗi chính tả của mình trong khi viết thiệp cưới.